Theo kinh nghiệm làm việc bao năm, chúng tôi nhận thấy các khách hàng – là các chủ cơ sở kinh doanh, công trình thường rất băn khoăn về hệ thống PCCC. Khách hàng không biết liệu cơ sở/công trình của mình có phải bắt buộc áp dụng hệ thống PCCC theo quy định pháp luật? thủ tục, hồ sơ xin phép PCCC như thế nào? Hệ thống PCCC nào là phù hợp? Chất lượng, tuổi thọ thiết bị và chế độ bảo trì, v.v.?

Một quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn và hiệu quả cần tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và đánh giá, phân loại công trình phòng cháy chữa cháy.
Bước 2: Khảo sát thực tế hiện trường công trình.
Bước 3: Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy thông minh.
Bước 4: Thẩm duyệt thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy với Cơ quan PCCC
Bước 5: Lập dự toán và chi phí lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy.
Bước 6: Lập tiến độ và kế hoạch thi công công trình
Bước 7: Ký kết hợp tác với khách hàng.
Bước 8: Lắp đặt hệ thống PCCC theo đúng quy trình đã cam kết
Bước 9: Kiểm tra, rà soát các hạng mục trước khi bàn giao.
Bước 10: Nghiệm thu công trình

Thông thường với các công trình xây dựng mới, khâu thiết kế hệ thống PCCC cần phải được tiến hành cùng lúc luôn với thiết kế xây dựng. Sau khi xong, chủ đầu tư sẽ tiến hành xin phép cơ quan thẩm quyền. Khi có giấy phép rồi, chủ đầu tư liên hệ nhà thầu tiến hành xây dựng và lắp đặt trang thiết bị PCCC theo đúng sơ đồ đã được cấp phép. Sau khi lắp đặt xong, sẽ làm hồ sơ nghiệm thu và chờ công an PCCC xuống hiện trường đánh giá, nghiệm thu tại công trình.

Đối với khách hàng xây dựng mới, muốn tiết kiệm thời gian và thủ tục, công ty PCCC Bảo Long chúng tôi sẽ nhận trọn gói từ bước thiết kế, xin hồ sơ, tới bước nghiệm thu công trình như trên.

Đối với khách hàng đã có hồ sơ đầy đủ, chúng tôi có thể tham gia các khâu cung cấp thiết bị, lắp đặt và nghiệm thu. Chúng tôi đảm bảo về chất lượng sản phẩm cung ứng, kỹ thuật thi công chính xác cao, và thời gian lắp đặt đúng tiến độ.